8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

Tóm tắt nội dung

Mất cân bằng nội tiết tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, nhan sắc của phụ nữ. Điều này xảy ra khi có quá ít hoặc nhiều hormone trong máu. Nhận biết sớm dấu hiệu sẽ giúp ta biết cách khắc phục, điều trị kịp thời. Dưới đây là 8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ phổ biến.

 Mất cân bằng nội tiết tố nữ là gì?

Mất cân bằng nội tiết tố là khi cơ thể có quá nhiều hay quá ít một loại hormone.

Hormone có vai trò quan trọng điều chỉnh các quá trình diễn ra trong cơ thể. Khi mất cân bằng nội tiết tố sẽ dẫn đến ảnh hưởng của các chức năng.

XEM THÊM: NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ, BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO ?

Dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố
Dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố

Nguyên nhân nào gây nên mất cân bằng nội tiết tố nữ

Nguyên nhân gây nên có thể xảy ra khi các tuyến nội tiết hoạt động không được bình thường.

Ảnh hưởng từ môi trường sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày, mắc bệnh lý cũn là một số nguyên nhân như:

  •  Chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng
  • Thừa cân béo phì
  • Căng thẳng stress quá độ
  • Tuyến giáp hoạt động quá mức
  • Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, chứa độc tố, hóa chất
  • Các khối u ảnh hưởng đến tuyến nội tiết
  • Sản xuất thừa hoặc thiếu quá mức hormone…

8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

1. Tâm trạng thay đổi thất thường, trầm cảm

Nội tiết tố thay đổi, giảm nội tiết có thể khiến tâm trạng buồn bã, mệt mỏi, tính khí từ đó cũng thay đổi thất thường hơn.

2. Rối loạn về giấc ngủ

Khi nội tiết tố của bạn có vấn đề sẽ xuất hiện các dấu hiệu mất ngủ, ngủ không sâu giấc, chất lượng giấc ngủ giảm.

Hormone Progesterone sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng khi hormone này thất hơn bình thường sẽ gây nên tình trạng khó ngủ. Lượng estrogen quá thấp cũng khiến bạn khó ngủ, đổ mồ hôi, bốc hỏa vào đêm.

3. Chu kì kinh nguyệt không đều

Bình thường kinh nguyệt sẽ đến đúng ngày, nhưng nếu chậm hoặc mất vài tháng, không đến cùng một thời điểm có nghĩa bạn bị thiếu hoặc thừa loại hormone nhất định.

Khi đến tuổi tiền mãn kinh thì chu kì kinh nguyệt cũng sẽ thay đổi rõ rệt như kinh nguyệt sẽ ít đi, hoặc một số triệu chứng khác của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Khô âm đạo

Nếu thỉnh thoảng bị khô âm đạo là chuyện bình thường, nhưng nếu thường xuyên bị vậy có lẽ do estrogen thấp. Hormone giúp âm đạo ẩm và sạch sẽ, lượng estrogen giảm gây nên mất cân bằng nội tiết tố, giảm dịch âm đạo.

5. Mụn nhiều, nám da

Thời kì hành kinh có mụn là hết sức bình thường, nhưng mụn kéo dài rất có thể do vấn đề của hormone. Tình trạng nám sạm da mặt cũng tăng lên đặc biệt khi đến tuổi tiền mãn kinh, điều này cho thấy bạn bị mất cân bằng nội tiết.

6. Tình trạng thèm ăn, tăng cân

Khi bạn mệt hay buồn phiền mà bị kích thích, khiến bạn có cảm giác thèm ăn hơn. Cơ thể giảm nồng độ estrogen khiến đi vào tâm trạng muốn ăn nhiều hơn. Nguyên nhân này khiến cho nhiều người trở nên béo phì nhanh do hấp thụ tốt, thừa cân còn ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề về xương khớp.

7. Mệt mỏi thường xuyên

Triệu chứng phổ biến nhất của mất cân bằng hormone. Khi tuyến giáp sản xuất quá ít hormone, nó có thể khiến bạn bị hao mòn năng lượng. Mệt mỏi đôi khi rất đến cáu gắt gây ảnh hưởng đến tâm trạng, từ đó dễ gây mất cảm xúc, lượng estrogen cũng giảm hơn.

8. Giảm ham muốn

Khi nồng độ testosterone thấp hơn bình thường, có thể khiến bạn giảm ham muốn tình dục. Điều này cho thấy bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố.

Nội tiết tố nữ SKV

Sự mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, trong công việc, học tập, nghỉ ngơi. Chính vì điều này mà Nội tiết tố nữ SKV ra đời để bù đắp cho những khoảng trống bị hao mòn đó. Với chiết suất từ thảo dược, nên bạn hãy yên tâm vì nó sẽ không gây tác dụng phụ cho đúng mục đích. Nội tiết tố SKV giúp làm da đẹp hơn, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, cải thiện khô âm đạo, điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố cho chị em phụ nữ.

Nội tiết tố nữ SKV
Nội tiết tố nữ SKV

XEM THÊM: PHẢN HỒI CỦA NHỮNG CHỊ EM SAU KHI DÙNG VÀ TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM NỘI TIẾT TỐ SKV

Khi nhận biết được các dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ, hãy tìm hiểu và có biện pháp để điều trị kịp thời, giúp cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng.

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan