BÍ QUYẾT GÌN GIỮ TÌNH CẢM VỢ CHỒNG

Tóm tắt nội dung

Những năm gần đây tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, cũng vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này  , vì thế các cặp vợ chồng càng quan tâm đến việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. vậy làm sao để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc , sống cùng nhau đến đầu bạc răng long , như lời hứa.

1.Tôn trọng lẫn nhau

Để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn , hai vợ chồng cần phải học được cách tôn trọng lẫn nhau . không phải ki đã là vợ chồng bạn có thể vô tư trong cách giao tiếp , hời hợt với đối phương. Thiếu nững câu “ cảm ơn “, “em có thể giúp anh”,”anh sai rồi “ hoạc “em sai rồi “. Đây là những câu khiến người bạn đời cảm thấy hạnh phúc vui vẻ , bản thân được tôn trọng . 

2.Thường xuyên tâm sự với chồng hoặc vợ của mình

Như khi lúc các bạn mới yêu nhau chưa tiến tới hôn nhân , các bạn thường xuyên tâm sự nói chuyện với nhau. cũng như vậy khi kết hôn các bạn cũng nên có sự trao đổi , tâm sự với nhau để gắn kết tình cảm vợ chồng , có thể là chia sẻ niềm vui , nỗi buồn , khó khăn trong công việc , cách và hướng dạy dỗ con cái…Hiện nay , các cạp đôi thay vì thời gian ngồi nói chuyện với nhau họ dành nhiều thời gian vào mạng xã hội , đọc tin tức , mua sắm online hơn.

chính vì những nguyên nhân đó khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách . vì vậy hãy dành thời gian để nói chuyện với nhau nhiều hơn . Có thể nói những chuyện rất đơn giản hàng ngày như chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cái .

3.Tranh cãi đúng cách 

Trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình đó chính là tranh cãi đúng lúc và đúng cách 

Hãy nhớ những nguyên tắc này trước khi cuộc tranh cãi diễn ra:

  • không chửi bậy khi tranh cãi
  • không nên bắt đầu cuộc tranh cãi khi đang tức giận
  • Không nên cắt ngang khi nửa kia đang nói
  • cố gắng dừng cuộc tranh cãi để cả hai có thời gian để suy ngẫm, cũng như bình tĩnh hơn

4.cùng nhau giải quyết khó khăn mà hai bên gặp phải

Hôn nhân chính là bạn à nửa kia chính là người chồng hoặc người vợ của bạn được xác lập vào một thể . khó khăn của vợ cũng như khó khăn của chồng . không chỉ có tài sản chung , mà việc hay vấn đề của nhau phải cùng nhau giải quyết .

ví dụ người chồng đang gặp khó khăn trong công việc , chồng cũng nên nói ra cho vợ để vợ hiểu , từ đó thông cảm và cùng nhau giải quyết

5.Hai bên cùng nhau thỏa hiệp

không ai tự nhiên chấp nhận làm một điều gì đó nhưng họ lại quyết định thỏa hiệp. Nếu muốn người chồng của mình làm một điều gì đó mà anh ấy không thích . Thì có một bó quyết cho điều này là đưa ra một thỏa thuận dễ chịu

ví dụ : em sẽ cho anh xem bóng đá nhưng anh phải rửa bát tối nay nhé

6.Cho nhau những điều mới mẻ

cuộc sống hôn nhân nếu diễn ra suôn sẻ không tranh cãi , thì cũng nên làm mới . không nên cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán , cần thêm gia vị cho hôn nhân.

Hãy cùng nhau tạo ra những điều mới mẻ như thay vì suốt ngày ăn cơm ở nhà . thì cuối tuần 2 vợ chồng sẽ ra ngoài ăn tạo thêm một không gian mới , hay hai vợ chồng cùng đi du lịch với nhau đồng thời cũng thêm gia vị cho tình yêu, cuộc sống hôn nhân gia đình

7.Cùng nhau trải nghiệm sở thích 

Hai vợ chồng nên tìm ra một môn thể thao mà cả hai đều thích để thực hiện cùng nhau . Chạy bộ , đạp xe, cắm trại , đi bơi hay có thể là đi câu cá ….bất cứ điều gì miễn cả 2 đầu thích.

những điều này sẽ gắn kết hai  vợ chồng với nhau. vì khi đó 2 người có một mối quan tâm chung

8.Tổ chức cuộc hẹn định kỳ 

Như lúc hai người còn yêu nhau , chưa tiến tới hôn nhân. Hai người thường có những cuộc hẹn , có những nghi lễ của riêng hai người . Hai người có thể chúc ngủ ngon vào mỗi tối .Thường xuyên tạo một buổi nói chuyện vào cuối tháng.

9.Tạo ra tiếng cười 

tiếng cười luôn là điều tốt nhất để sửa chữa những sai lầm. Học cách cười sai lầm ngớ ngẩn của mình và cười chính bản thân mình.

nếu chồng bạn lỡ tay làm bẩn cái áo trắng mới mua của bạn . Thay vì nổi cáu với chồng bạn nên tuôi cười hay để giận giữ kéo dài . Đó chỉ là một chiếc áo

10.Không ngại sự tư vấn 

Khi cuộc sống vợ chồng trở nên căng thẳng, đừng ngại ngần tìm đến sự giúp đỡ từ bên ngoài dò đó là lời khuyên từ bác sĩ tâm lý , hay một chuyên khoa tư vấn về gia đình.

Người ta thường có câu trong chưa tỏ ngõ đã tường , những người  ngoài cuộc thường nhìn rõ vấn đề hơn. Hay những người có kinh nghiệm cho những lời khuyên tốt nhất , để gìn giữ hôn nhân gia đình bạn .

11.Xa cách thổi bùng ngọn lửa tình yêu

Bạn nên duy trì tình bạn với những cô bạn của bạn thời đại học hay , trung học , thỉnh thoảng đi chơi xa cùng nhau , tham gia cùng đồng nghiệp cơ quan .

Những lần đi chơi không có chồng sẽ giúp bạn nhớ anh ấy hơn. Và những cuộc đi chơi giúp bạn có một khoảng thời gian vui vẻ , giúp bạn trở về với một tâm trạng tươi mới và đầy sức sống 

Xây được hôn nhân đã khó , phải làm sao để giữ cuộc hôn nhân lâu và bền vững ngày càng khó hơn. Để có một cuộc hôn nhân lâu dài không chỉ cần sự thông cảm cho nhau,tôn trọng nhau , trân thành ,mà còn cẩn cả sự khéo léo trong đó . Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn nó cần những kỹ năng , khôn khéo của cả hai vợ chồng.

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan