Căng thẳng có gây ra mất cân bằng nội tiết tố không?

Căng thẳng có gây ra mất cân bằng nội tiết tố không?

Tóm tắt nội dung

Mất cân bằng nội tiết tố là điều mà phụ nữ nào cũng có thể gặp phải. Đặc biệt là phụ nữ ở tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh. Vậy do đâu mà tình trạng này lại có, căng thẳng có gây ra mất cân bằng nội tiết tố hay không? Nên khắc phục như thế nào?

Dấu hiệu nào cho thấy mất cân bằng nội tiết tố?

Mất cân bằng nội tiết tố gây ra những triệu chứng như:

  • Rối loạn giấc ngủ
  • Đổ nhiều mồ hôi về đêm
  • Ngủ không sâu giấc
  • Lo lắng, mệt mỏi, phiền muộn
  • Kinh nguyệt không đều trở lên thất thường
  • Tình trạng khô âm đạo, giảm ham muốn
  • Chân thường bị chuột rút
  • Tóc dễ gãy rụng, rụng nhiều tóc
  • Ăn uống thất thường, dễ gây béo phì.

Mỗi một triệu chứng nhỏ sẽ gây ảnh hưởng lâu dài và để lại hậu quả nếu không được điều trị kịp thời, phù hợp. Nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh như giảm hẳn sự tự tin, đời sống tình dục, giảm năng lượng cho một ngày mới.

8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

Căng thẳng sẽ gây ra mất cân bằng nội tiết tố như thế nào?

Mất cân bằng nội tiết tố hầu hết ở mọi phụ nữ, khi bước vào tuổi tiền mãn kinh thì tình trạng này sẽ bắt đầu kéo dài và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Nguyên nhân gốc rễ gây nên tình trạng mất cân bằng nội tiết tố không thể không có chính là căng thẳng.

Với cuộc sống xã hội hiện nay, hầu hết ai cũng phải đối mặt với tình trạng căng thẳng này. Từ áp lực công việc, dư luận xã hội, cơ thể luôn phải làm việc quá mức, không có thời gian nghỉ ngơi ăn uống điều độ. Khi ở trong trạng thái quá kích thích dẫn đến căng thẳng lâu dài, cũng có thể do các bệnh lý khác gây thêm, dùng đồ uống không tốt, nghịch điện tử quá lâu, thiếu ngủ, mỗi quan hệ tiêu cực… Nhiều điều khiến gây nên trạng thái căng thẳng.

Khi căng thẳng quá lâu ngày dễ trở lên nổi nóng, cáu gắt, mọi thứ thường không vừa ý. Điều này dễ gây nên tình trạng mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Căng thẳng sẽ gây ra mất cân bằng nội tiết tố
Căng thẳng sẽ gây ra mất cân bằng nội tiết tố

Cách khắc phục căng thẳng hiệu quả, hợp lí

Hãy giảm áp lực công việc bản thân

Căng thẳng dây thần kinh, stress lâu ngày chủ yếu từ áp lực công việc. Khi bạn đang mệt mỏi, buồn phiền đừng cố gắng vùi đầu vào nó. Hãy thư giãn một chút như đi uống một cốc nước, đi lại vài phút hay nghe một bản nhạc để tiếp tục lại công việc. Việc sắp xếp tốt, quản lí công việc hiệu quả sẽ giảm áp lực đáng kể cho bản thân, lại tốt cho nội tiết không phải chịu áp lực quá lớn.

Nghỉ ngơi, thư giãn hợp lí

Để giải toả lo lắng, stress việc nhỉ ngơi sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi đi phần nào. Hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày, ít nhất là 7 giờ vào đêm. Để thư giãn hơn bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, chơi trò chơi giải trí, tập luyện thể dục để sự căng thẳng của bạn giảm đi.

Chú ý dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn

Bữa ăn là rất quan trọng, nên tốt nhất không được bỏ bữa. Muốn nội tiết tố khỏe mạnh, cần bổ sung các thực phẩm tốt cho nội tiết, các thức uống giúp cân bằng nội tiết tố. Hạn chế các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống kích thích như caffeine, nước có ga…

Vận động không c

Vận động mỗi ngày

hỉ giúp cho xương khớp được chắc khỏe, dẻo dai mà còn tốt cho nội tiết tố của bạn. Luôn vận động mỗi ngày, tập các bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, chạy bộ… để phòng chống lại bệnh tật, có cuộc sống luôn khỏe mạnh.

XEM THÊM: Duy trì nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Việc kết hợp các hoạt động trên giúp giảm đi sự căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Hãy quản lí căng thẳng thật tốt để mỗi lúc đ, mỗi nơi đều là một ngày tràn đầy năng lượng.

 

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan