DẤU HIỆU RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ

Tóm tắt nội dung

Để có một cơ thể khỏe mạnh, người phụ nữ cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh. Trong trường hợp bị rối loạn nội tiết tố sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, đến sắc đẹp của chị em.

1. Rối loạn nội tiết tố nữ là gì?

Khi ở trạng thái bình thường thì nội tiết tố sẽ cân bằng trao đổi chất, điều hòa cơ thể, các chức năng trong cơ thể. Nhưng nếu các hormone trong cơ thể quá nhiều hoặc quá ít, dẫn đến không đồng đều, sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ.

2. Biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ

Khi cơ thể của người phụ nữ bị rối loạn dẫn đến rất nhiều biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ đó là:

2.1. Thường xuyên đau đầu, mất ngủ

Phụ nữ thường xuyên bị stress, mệt mỏi gây nên đau đầu là do lượng estrogen quá thấp đối với cơ thể. Thường xuyên gặp tình trạng mất ngủ, đây là dấu hiệu rối loạn nội tiết tố cực kỳ nguy hiểm. Trong điều kiện bình thường nhưng hay bị tình trạng mất ngủ thì rất đang lo ngại. Các chị em cần phải chú ý đến cơ thể khi có những tình trạng lạ vì rất có khả năng đó là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ.

Rối loạn nội tiết tố
Rối loạn nội tiết tố

2.2. Nổi mụn nhiều trên da

Dấu hiệu nổi mụn nhiều, bất thường trên da do thay đổi trong cơ thể, đặc biệt là giai đoạn ở tuổi dậy thì. Nổi mụn cũng ảnh hưởng từ thiên nhiên như bụi bẩn, không khí bị ô nhiễm, hay ăn uống sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến tình trạng này. Dấu hiệu rối loạn nội tiết tố này cũng rất dễ phát hiện, các chị em có thể thấy thay đổi ngay trên da mặt, lưng,…

2.3. Mất khả năng tập trung, luôn mệt nỏi

Không thể tập trung khi làm việc, hay quên trước quên sau. Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, oể oải ngay cả khi làm việc hay thậm chí không làm gì. Đây là dấu hiệu có kahr năng chị em đã bị rối loạn nội tiết tố nữ, hãy đề phòng và điều trị ngay nhé.

2.4. Cân nặng thay đổi

Khi bị rối loạn nội tiết tố, người phụ nữ rất dễ bị tăng cân do cơ thể thay đổi thất thường. Dù đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân nhưng vẫn có nguy cơ tăng cân nhanh chóng. Điều nay xảy ra do thiếu hụt hoặc dư thừa hormone trong cơ thể, khiến cho cơ thể tích trữ mỡ, gây nên tình trạng tăng cân mà không kiểm soát được.

Ảnh hưởng do rối loạn nội tiết tố
Ảnh hưởng do rối loạn nội tiết tố

2.5. Vấn đề về tiêu hóa

Khi cơ thể trong trạng thái mệt mỏi, căng thằng quá lâu, dạ dày bỗ nhiên khó chịu chính là nguyên nhân gây nên rối loạn nội tiết tố nữ. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nồng độ estrogen trong cơ thể cao ảnh hưởng đến vi sinh vật trong ruột gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

3. Nguyên nhân gây nên rối loạn nội tiết tố nữ

3.1. Do ảnh hưởng từ thực phẩm

Thường xuyên sử dụng đồ chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhanh là nguyên nhân gây nên rối loạn nội tiết tố nữ. Trong những đồ ăn này chứa lượng estrogen cao gây mất cân bằng nội tiết tố.

Ngoài ra, ăn quá nhiều đồ ngọt, bổ xung quá nhiều dưỡng chất cho cơ thể cũng rất dễ gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố. Ăn kiêng hay giảm cân không phù hợp cũng gây nên tình trạng này.

Ảnh hưởng từ thực phẩm
Ảnh hưởng từ thực phẩm

3.2. Ảnh hưởng do hàm lượng estrogen cao

Khi tâm lý, trạng thái luôn trong tình trạng căng thằng, mệt mỏi, stress kéo dài hay lạm dụng thuốc tránh thai sẽ làm estrogen tăng cao hơn.

3.3. Ảnh hưởng từ mỹ phẩm

Hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường khiến cho cơ thể bi dị ứng, gây nên rối loạn nội tiết tố nữ. Hãy lựa chọn cho bản thân loại mỹ phẩm phù hợp nhất và có xuất sứ an toàn.

3.4. Giải pháp cân bằng nội tiết tố nữ

Để cân bằng nội tiết tố nữ thì chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh là cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Hãy đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng khoa học, ngoài ra thường xuyên tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, cân bằng nội tiết.

Cân bằng nội tiết tố nữ
Cân bằng nội tiết tố nữ

Khi đã bị rối loạn nội tiết tố, hãy điều trị an toàn và tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Luôn luôn đảm bảo tinh thần thoải mái, không nên để stress làm ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe.

Các thực phẩm rất tốt cho cơ thể để giúp cân bằng nội tiết như: bắp cải, bông cải xanh, cà rốt, các loại trái cây tươi,…

XEM THÊM: THỰC PHẨM GIÚP CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ NỮ

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan