Duy trì nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Duy trì nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Tóm tắt nội dung

Khi mất cân bằng nội tiết tố sẽ gây ra các ảnh hưởng không mong muốn trong cuộc sống. Vậy duy trì nội tiết tố nữ bằng cách nào? Khi tình trạng này ngày càng phổ biến thì chất lượng cuộc sống cần cải thiện hơn từ chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ gây nên những tác hại gì?

Nội tiết tố ảnh hưởng cực lớn đến tâm lý, tinh thần, sức khỏe và vẻ đẹp của mỗi người phụ nữ. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, điều kiện sống cũng thay đổi, sự suy giảm nội tiết theo tuổi tác do lão hóa. Một số nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố như:

  • Mệt mỏi, stress
  • Mặt mọc nhiều mụn, nám da, sạm da
  • Tình trạng rụng nhiều tóc, tóc mỏng dễ gãy rụng
  • Gây khô âm đạo, giảm ham muốn
  • Tính khí thay đổi thất thường, cáu kỉnh, hay lo lắng
  • Kinh nguyệt không đều, có khi trễ kinh, ngừng kinh
  • Cơ cứng khớp, yếu cơ.

XEM THÊM: 8 dấu hiệu gây mất cân bằng nội tiết tố nữ

Duy trì nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Khi mất cân bằng nội tiết gây nên cuộc sống cũng bị thay đổi theo, chị em phụ nữ cân phải duy trì cân bằng lại nội tiết của mình để có một sức khỏe tốt hơn. Sau đây là một số cách rất tốt nếu chị em chịu khó thực hiện.

Ăn đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn

Mỗi bữa ăn đều quan trọng, đặc biệt cần cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh có màu đậm, uống đủ nước mỗi ngày. Thực đơn cần phong phú một chút sẽ tăng cảm giác thèm ăn hơn. Khi muốn cải thiện tình trạng rối loạn, mất cân bằng nội tiết thì hãy ưu tiên những thực phẩm hỗ trợ cho nội tiết tố là tốt nhất. Ăn đủ các bữa hàng ngày, tránh bỏ bữa không tốt cho sức khỏe.

Ăn đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn
Ăn đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn

Tập thể dục thường xuyên

Lợi ích từ việc tập luyện thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho cơ thể mỗi người, còn rất hữu hiệu để điều chỉnh lại nội tiết.

Những người thường xuyên luyện tập thể dục có khả năng cải thiện sức khỏe  và chất lượng cuộc sống. Lựa chọn một bài tập phù hợp như đi bộ, chạy bộ, yoga, bơi lội… để tập luyện.

Không nên tập luyện quá sức, vì nó sẽ đè nặng lên cơ thể của bạn. Tập luyện ít không tốt mà quá sức cũng không tốt, vì vậy mà việc lựa chọn bài tập là hết sức cần thiết.

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ là rất quan trọng, khi ngủ kém đi, ngủ không sâu giấc có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Bộ não của chúng ta cũng muốn có một giấc ngủ ngon, mạnh khỏe. Một giấc ngủ không bị gián đoạn sẽ giúp giải phóng hormone tăng trưởng. Để duy trì có một giấc ngủ ngon hãy ngủ ít nhất 7 giờ vào đêm.

Quản lý căng thẳng đúng cách

Căng thẳng ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, não bộ của chúng ta phải suy nghĩ quá nhiều mà trở lên rối loạn dẫn tới mệt mỏi. Khi tình trạng căng thẳng kéo dài quá độ sẽ khiến lượng calo hấp thụ quá mức, dẫn đến tình trạng béo phì.

Một số bài tập thư giãn sẽ bớt đi những căng thẳng kéo dài. Việc quản lý căng thẳng không phải ai cũng giỏi khi mắc vào những áp lực từ cuộc sống, vậy nên hãy luôn cố gắng giữ được sự thư giãn có thể mức tốt nhất. Đọc sách, nghỉ ngơi, làm điều mình thích giảm căng thẳng sẽ giúp nội tiết tố được cải thiện.

Tránh ăn những thực phẩm không tốt cho cơ thể

Các chất kích thích rượu, bia, nước có ga… các đồ ăn nhanh, đông lạnh, nhiều dầu mỡ thường khó hấp thụ. Nên hạn chế các thực phẩm trên để giúp cải thiện nội tiết tố lành mạnh. Bổ sung thực phẩm giúp cân bằng hệ nội tiết.

Bổ sung các sản phẩm thảo dược

Việc duy trì thực hiện cân bằng nội tiết tố mỗi ngày thôi là chưa đủ, cần bổ sung thêm thảo dược thiên nhiên kết hợp với các phương pháp trên sẽ khiến nội tiết tố được cải thiện rõ rệt nhất.

Nội tiết tố nữ SKV
Nội tiết tố nữ SKV

XEM THÊM: PHẢN HỒI CỦA NHỮNG CHỊ EM SAU KHI DÙNG VÀ TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM NỘI TIẾT TỐ SKV

Khi mất cân bằng nội tiết tố sẽ tạo nên những áp lực trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp của chị em phụ nữ. Vậy nên hãy duy trì nội tiết tố nữ bằng các cách hữu hiệu, giữ một lối sống lành mạnh, ăn uống và tập thể dục mỗi ngày để có một hệ nội tiết tố khỏe mạnh.

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan