Mẹo giúp giảm những cơn đau dạ dày ngay lập tức

Tóm tắt nội dung

Những cơn đau dạ dày là nỗi ám ảnh của nhiều người mắc phải căn bệnh dạ dày , nó khiến cuộc sống của người bệnh trở nên đảo lộn , không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà nó còn ảnh hưởng đến cả công việc vậy có cách nào giúp giảm đau dạ dày không . Hãy đọc bài viết này mình sẽ mách bạn những mẹo để giảm những cơn đau dạ dày ngay lập tức nhé .

1. Uống nước ấm giúp giảm cơn đau dạ dày 

Việc bạn uống 1 cốc nước ấm khi tình trạng đau dạ dày đang diễn ra sẽ là một biện pháp chữa cháy hiệu quả . Nước ấm khi vào trong dạ dày và sẽ giúp pha loãng dịch vị dạ dày từ đó giúp giảm những cơn đau dạ dày .

Uống nước ấm giúp giảm những cơ đau dạ dày

Bạn nên duy trì thói quen uống nước ấm vào buổi sáng 1 cách thường xuyên , điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đặc biệt là những người bị bệnh dạ dày .Hệ tiêu hóa của bạn sẽ được làm sạch và sẵn sàng cho một ngày làm việc đầy năng lượng .

xem thêm :Chia sẻ sau khi khỏi bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày

2. Chườm nước ấm tăng lưu thông máu 

Chườm nước ấm cũng là một biện pháp giúp giảm những cơn đau dạ dày , bời vì khi ta chường nước nóng lên sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn , máu đến nhiều sẽ làm giảm những cơn đau nhanh chóng . Khi vùng bụng ấm lên sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đó 

Trong rất nhiều cách được dùng thì cách này đem lại hiệu quả khá cao , cùng với kết hợp chườm nước nóng lên vùng bụng bạn nên kết hợp uống nước ấm sẽ hiệu quả hơn 

cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn lấy nước ấm vào 1 chai nhựa lăn đi lăn lại trên vùng bụng. Hay có thể sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm ấm bụng như túi sưởi …Bạn kết hợp với việc massage theo chiều kim đồng hồ. Máu được lưu thông đến dạ dày một cách tốt hơn sẽ làm giảm những cơn đau dạ dày .

xem thêm : Chia sẻ về trải nghiệm chữa khỏi bệnh dạ dày sau 40 năm chịu dày vò

3. Sử dụng nước muối pha loãng 

Từ ngày xưa người ta đã truyền tai nhau cách giảm đau dạ dày bằng nước muối pha loãng . Không phải tự nhiên mà phương pháp này được truyền tai nhau nhiều đến vậy , vì phương pháp này cũng đem lại hiệu quả một cách trông thấy 

Nuocs muối pha loãng

Cách thực hiện ta chuẩn bị một ít muối cho vào một cốc nước ấm là ta đã được một dung dịch nước muối pha loãng làm giảm những cơn đau dạ dày . Ta uống từng ngụm nhỏ .

Lưu ý bạn không nên uống quá nhiều nước muối pha loãng này vì khi uống nhiều sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn , gây ảnh hưởng đến thận . Nước muối có khả năng ức chế một phần vi khuẩn trong dạ dày góp phần làm sạch dạ dày và giảm những cơn đau dạ dày .

xem thêm : Điểm danh những món ăn tốt cho bệnh dạ dày 

4. Xoa bụng giúp cơ thể thỏa mái hơn làm giảm những cơn đau

Xoa bụng giúp cơ thể cảm thấy thỏa mái hơn , với những người gặp trường hợp nhẹ chỉ nghỉ ngơi kết hợp với xoa bụng những cơn đau dạ dày đa giảm đi nhiều rồi .

cách  thực hiện là đặt hai tay lên vùng bụng , sau đó tiến hành massage theo chiều kim đồng hồ  sau đó làm theo chiều ngược lại .cùng với việc massage bạn nên kết hợp uống nước ấm sẽ làm giúp giảm đau tốt hơn.

Xoa bụng giảm đau

5. Ăn một chút thức ăn khô

Bánh mì là một loại thức ăn khô được nhiều người bệnh sử dụng . Trong bánh mì có chứa một chất lớn cacbonat , giúp trung hòa acid dịch vị dạ dày  . vì vậy bánh mì được xem là một phương pháp tạm thời giúp làm giảm những cơn đau. Ngoài bánh mì bánh quy cũng có tác dụng tương tự . Lý do khi bạn ăn bánh mì và bánh quy những cơn đau sẽ giảm vì sẽ giúp trung hòa bớt acid trong dạ dày. Từ đó niêm mạc sẽ bớt bị tổn thương và giảm cảm giác đau.

6. Kết luận 

Những mẹo này chỉ là biện pháp tức thời  giúp làm giảm những cơn đau dạ dày , không phải là biện pháp lâu dài làm để giảm thiểu và phòng tránh những cơn đau . Để điều trị dứt điểm và đem lại hiệu quả cao bạn nên sử dụng những sản phẩm đặc trị kết hợp với ăn uống nghỉ ngơi một cách hợp lý khoa học .  

Tham khảo : Tổng hợp những phản hồi sau khi điều trị bằng dạ dày skv

Top 7 thực phẩm tốt cho người bệnh dạ dày

Tổng hợp những phản hồi sau khi điều trị bằng dạ dày skv

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan