NGUYÊN NHÂN, BIỂU HIỆN RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ

Tóm tắt nội dung

Mất cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể gây nên nhiều triệu chứng như khô da , nám da, sạm da, tâm trạng thay đổi thất thường vậy nguyên nhân gây nên nó là gì hãy cùng tìm hiểu bài và biết qua bài viết này nhé .

1 . Nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố  trong cơ thể nữ giới .

Như ta cũng đã biết nội tiết tố nữ có một vai trò quan trọng trong cơ thể của nữ giới . chính vì điều này và ta cũng biết nếu lượng nội tiết tố trong cơ thể bị mất cân bằng thì sẽ đem lại nhiều hậu quả gây ảnh hưởng đến chị em . Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố nhé :

NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ
Nuyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố

1 .1 Do căng thẳng kéo dài 

Những chị em làm việc trong môi trường căng thẳng , stress kéo dài khiến hóc môn hormone progesterone trong cơ thể nữ giới giảm mạnh trong khi estrogen trong cơ thể lại không ngừng tăng . Từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rối loạn tuyến yên , rối loạn trục não bộ . chính vì vậy hãy biết cách giải tỏa căng thẳng cho mình bằng những việc mình thích .

xem thêm : CÂY THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ NỘI TIẾT TỐ NỮ

1.2. Thói quen ăn uống không tốt 

Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể , những thực phẩm nấu sẵn, đồ hộp hay bổ xung chất dinh dưỡng quá mức, tiêu thụ nhiều đồ ngọt là nguyên nhân gây nên mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể .

Với trường hợp còn lại các chị em có chế độ ăn kiêng quá mức , cơ thể không được tiếp nhận đầy đủ chất dinh dưỡng là nguyên nhân khiến nội tiết tố trong cơ thể bị suy giảm .

1.3 Sử dụng thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm không đúng cách 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm , thực phẩm chức năng có chức năng làm đẹp , bổ xung nội tiết tố cho cơ thể . Nhưng một số loại trong số đó được quảng cáo phóng đại lên , một số loại không giống như quảng cáo thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe .

vì vậy khi chọn lựa thực phẩm chức năng nên lưu ý về nguồn gốc xuất của nó , nguyên liệu đầu vào, và đã được bộ y tế kiểm định . Để có được sản phẩm thực phẩm chức năng tốt , có thể giải quyết vấn đề của mình mà lại không gây nguy hại đến sức khỏe 

CÁCH KHẮC PHỤC NÁM DA RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ NỮ

1.4  Lạm dụng thuốc tránh thai hay sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài

Sử dụng thuốc tránh thai hay lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể

2.Những biểu hiện của rối loạn nội tiết tố  nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ có những biểu hiện vô cùng rõ ràng , có thể nhận biết được , hãy cùng điểm qua những biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nhé .

biểu hiện mất cân bằng nội tiết tố
Biểu hiện mất cân bằng nội tiết tố

Làn da bị lên mụn 

Khi chị em thấy làn da mình xuất hiện nhiều mụn hơn cả . Ngay cả khi dậy thì cũng không nhiều bằng , rất có thể bạn đang gặp tình trạng rối loạn nội tiết tố 

Nổi mụn do rối loạn nội tiết tố

Thường xuyên mất ngủ 

Khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh, thường xuyên gặp tình trạng mất ngủ ,không còn thấy ngủ ngon như thời niên thiếu nữa . Đó là do nồng độ progesterone  quá thấp làm cho cơ thể không có giấc ngủ ổn định , tâm trạng cũng thất thường , hay cáu giận bất thường .

Thường xuyên đau nhức đầu 

Ngoài những biểu hiện như là nổi mụn , mất ngủ , thì rối loạn nội tiết tố còn gây ra biểu hiện nhức đầu, tình trạng này thường xuyên xảy ra làm cho chị em vô cùng khó chịu .

cơ thể mệt mỏi kém tập chung 

Rối loạn nội tiết tố có thể khiến cơ thể mệt mỏi kém tập trung , những biểu hiện này có thể vì làm việc gắng sức trong thời gian dài . nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì rất có thể bạn đã gặp tình trạng rối loạn nội tiết tố nghiêm trọng .Lượng hormone estrogen và cortisol ở trong cơ thể của bạn đang suy giảm nghiêm trọng gây nên tình trạng kém tập trung và suy giảm trí nhớ.

Mồ hôi được tiết ra nhiều hơn

Mất cân bằng nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến chức năng kiểm soát mồ hôi . điều này ta có thể thấy rất rõ , phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh thường gặp biểu hiện bốc hỏa , đổ mồ hôi đêm.Cân nặng thay đổi thất thường 

Phụ nữ nếu bị rối loạn nội tiết tố thường sẽ dễ tăng cân hơn chị em bình thường . Vì cơ thể bị thừa một số hormone dẫn tới tình trạng tích trữ mỡ và phát vỡ các khối cơ . tình trạng này có thể do bạn đang trong quá trình giảm cân .

Kết luận : Như ta đã nói ở trên thì có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ . Vậy chị em đã biết mình thuộc nguyên nhân nào chưa . Khi đã biết rõ nguyên nhân thì cách điều trị sẽ đơn giản hơn. Bên cạnh đó chị em cũng nên bổ xung nội tiết tố nữ từ ăn uống , hay từ những sản phẩm hỗ trợ .

Một số bài viêt mà chị em có thể tham khảo :

Phụ nữ nên ăn gì ? Top 7 thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Căng thẳng có gây ra mất cân bằng nội tiết tố không?

10 THỰC PHẨM CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ TỰ NHIÊN DỄ ĂN, DỄ MUA

 

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan