NHỮNG LÝ DO KHIẾN HÔN NHÂN ĐỔ VỠ

Tóm tắt nội dung

khi những cặp đôi trải qua giai đoạn hẹn hò , các cặp đôi chấp nhận được sự khác biệt của nhau để đến, cùng nắm tay nhau và tiến tới hôn nhân. Nhưng khi mối quan hệ trở nên dài hạn , và các cặp đôi rơi vào giai đoạn ngoài trăng mật , Những khác biệt khi đó sẽ trở thành thảm họa . Nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ này ,đổ vỡ của một mối quan hệ là sự ích kỉ và nguyên nhân bùng nổ , có thể ở một hoặc cả hai.

và những nguyên nhân khiến vợ chồng đổ vỡ gồm những lý do sau:

1.Mâu thuẫn về tiền bạc

Không giống như trước hôn nhân , các cặp đôi chỉ cần tình yêu là đủ, khi cưới nhau về . Cuộc sống vật chất khó khăn, phải lo tiền bạc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày ,thiếu trước hụt… là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của không ít gia đình. Những áp lực cuộc sống này có thể khiến cho một tình yêu mãnh liệt , đẹp đẽ, cũng không chống cự nổi. Những mối lo hàng ngày cơm áo gạo tiền hàng ngày khiến chúng ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích, gây gổ không còn quan tâm, chăm sóc nhau như lúc mới yêu nữa .

Nguyên nhân đổ vỡ này là do thiếu tiền ,hay cũng do phân phối tiền trong nhà không công bằng theo quan điểm của vợ hoặc chồng,từ đó dẫn đến các cặp vợ chồng ly hôn .Thông thường, nguyên nhân chính gây ra các cuộc cãi lộn trong gia đình, không hẳn là mức sống mà là phương thức chi tiêu tiền. Vì vậy trước khi quyết định ra tòa ly hôn , bạn hãy đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc xã hội học, để hướng dẫn kế hoạch hóa ngân sách gia đình.

2.Lạm dụng thể chất hoặc tâm thần

Đây cũng là một trong những yếu tố làm cho hôn nhân bị đổ vỡ. Điều này là do thái độ hay hành vi bạo lực từ phía chồng hoặc vợ . Vợ hoặc chồng là người phải hứng chịu những hậu quả của hành vi bạo lực hay sự đe dọa về mặt tinh thần và thể xác. Khi đó họ có ít cơ hội không thể tiếp tục trong thời gian dài.

3.Phê bình và so sánh trong hôn nhân

Phê bình là công việc của những người cầm bút để kiếm sống, nó không nên có trong một mối quan hệ vợ chồng . Việc bạn góp ý giúp bạn đời sửa chữa sai lầm và hoàn thiện bản thân là điều hoàn toàn cần thiết. Nhưng không có nghĩa là liên tục lôi những điểm chưa hoàn hảo của người đó ra để phê bình và so sánh với bất kỳ ai. Điều đó sẽ khiến đối phương không vui , hay thậm chí có thể chọc tức từ đó khiến “đối tác” thấy mình bị xúc phạm quá mức.Những điều này lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cãi cọ lấn nhau , đỉnh điểm của nó là việc ly hôn.

4.Không có thời gian dành cho nhau

Trong thời buổi xã hội Công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay, tất cả mọi người đều bận bịu , bị quẩn quanh trong công việc của mình. Cả hai vợ chồng đều luôn bận rộn và hầu như không có thời gian rảnh rỗi dành cho nhau. Họ quan tâm tới công việc ,làm thế nào để kiếm tiền hơn, quan tâm tới gia đình và hạnh phúc của chính họ gần như họ đã quên . Thực tế cho thấy các cặp vợ chồng cần dành thời gian cho hôn nhân của mình. không nên để công việc sai khiến và kiểm soát cuộc sống của mình. Chỉ có như thế tình cảm vợ chồng mới không bị phai nhạt , tình cảm gia đình mới có thể gắn kết .


5.Chuyện chăn gối của vợ chồng

Những lý do như chăn gối không hợp nhau cũng là nguyên nhân chính , hoặc có thể chồng hay vợ vì một lý do nào đó mà không có khả năng duy trì nòi giống. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới câu chuyện “ngoại tình”, rồi phải chia tay vì những lần “ăn chả, ăn nem” liên tục,trước khi chia tay, các bạn nên thay đổi lại “chế độ sinh hoạt vợ chồng” xem có thể cải thiện được tình trạng chút nào không không ,hoà hợp trong cuộc sống tình dục của hai vợ chồng , cũng như tìm cách để cải thiện và có thành viên mới trong gia đình nó giúp gắn kết hôn nhân .

6.Ngoại tình

Ngoại tình được coi là nguyên nhân chính gây đổ vỡ hôn nhân, từ đó dẫn đến ly hôn phổ biến nhất trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi người thứ ba gây rạn nứt giữa nhiều cặp vợ chồng.Khi bắt đầu cuộc sống chung, bước vào giai đoạn hôn nhân hai người thường thề nguyền là sẽ mãi yêu nhau, nhưng khi một trong hai không thể thực hiện điều đó, khi đó niềm tin giữa hai người sẽ không còn.


Mặt khác, ngoại tình thường xảy chỉ ra khi mối quan hệ của hai người đã có sẵn khúc mắc nào đó, dẫn tới vợ hay chồng ngoại tình , thì tổ ấm của họ đã xuống dốc không phanh .

7. Nhầm lẫn về đối tượng chia sẻ

Bạn thường chia sẻ câu chuyện của mình cho những người bạn,bạn chia sẻ công việc của mình ,Bạn cần sự chia sẻ và lời khuyên từ họ hơn người bạn đời của mình. Những người đó có thể cho bạn những lời khuyên không đúng , và đây cũng chính là một trong những dấu hiệu sớm của các cuộc hôn nhân đổ vỡ.
Kẻ đứng phía sau
Sự can thiệp của bạn bè ,người thân, bạn của của chồng (hoặc vợ) đôi khi rất tai hại đối với quan hệ vợ chồng. Nếu bản cặp vợ chồng đó hòa thuận , yêu thương nhau thì bạn có thể chống lại được ảnh hưởng từ bên ngoài. có những cặp đôi bỏ nhau vì mẹ chồng (mẹ vợ), em chồng (em vợ)… can thiệp vào gia đình bạn chứ không phải vì “người thứ ba”, thì là do chính vợ chồng bạn nên xem xét lại quan hệ của vợ chồng mình. kết quả là bạn dao động, yếu lòng trước một đối tượng khác , lại là nguyên nhân đưa đẩy bạn tới ngoại tình.

8.Sai lầm khi chấp nhận điểm sai của đối phương

khi yêu chúng ta thường bỏ qua những lỗi thường bị coi là “nhỏ nhặt”,Nhưng dần dần khi bước vào hôn nhân trong cuộc sống gia đình, những điều khó chịu ngày càng “trồi” lên dẫn đến bất hòa, xung đột, thậm chí rạn nứt, tan vỡ hôn nhân .Những điều không hài lòng nho nhỏ bị nhấn chìm dần cảm giác ngọt ngào của tình cảm yêu đương.
Có nhiều nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ, mỗi với mỗi cặp vợ chồng hay gia đình và có những nguyên nhân ấy là khác nhau. Dù là nguyên nhân nào thì hãy suy nghĩ và cân nhắc kĩ càng để cùng đưa ra quyết định đúng đắn nhất . Khi thật sự cảm thấy mối quan hệ của mình có vấn đề, hãy tìm gặp một chuyên gia tâm lý có thể là không chuyên để cùng hỗ trợ và chia sẻ bạn trong những lúc như vậy.

Thaoduocskv01
Thaoduocskv01@username
Read More
Xem thêm những người đã sử dụng sản phẩm nói gì về Thảo dược SKV chúng tối nhé
thaoduocskv02
thaoduocskv02@username
Read More
Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng bình luận chúng tôi xẽ giải đáp sớm nhất có thể
Previous
Next

Bài viết liên quan